TITA Research - Công ty Nghiên Cứu Thị Trường TITA - Market Research Vietnam

Gia đình trẻ thiếu kỹ năng sống

Đó là thông điệp được đưa ra tại chương trình tọa đàm “Xói mòn hôn nhân, làm sao để tránh?” do Báo Phụ Nữ TP HCM phối hợp cùng Công ty Nghiên cứu Thị trường Tita tổ chức chiều 12-3.

Qua khảo sát 400 người đang có gia đình tại TP HCM và Hà Nội, 25% cho biết họ rất hạnh phúc, 43% cảm thấy hạnh phúc và 32% thấy bình thường.

...

Phủ thảm xanh cho hôn nhân

Lúc mới cưới, các cặp vợ chồng thường đặt nhiều hy vọng vào cuộc hôn nhân của mình, nhưng mức độ hài lòng cứ suy giảm theo từng thời kỳ, nhất là giai đoạn có con đầu lòng. Số người rất hài lòng với hôn nhân hiện tại chỉ dừng ở 15%. Quan hệ bạn bè, tài chính, sinh hoạt hằng ngày, điện thoại/game, đối xử hai bên nội ngoại là năm vấn đề chính gây bất đồng và có thể “ăn mòn” hôn nhân.

Kết quả khảo sát tại TP.HCM và Hà Nội của Công ty nghiên cứu thị trường TiTa công bố trong cuộc tọa đàm Xói mòn hôn nhân, làm sao để tránh? do báo Phụ Nữ và Công ty TiTa phối hợp tổ chức ngày 12/3 đã khiến người tham dự không khỏi nhìn lại tình trạng hôn nhân của mình và tự soạn “giáo án” riêng để giải cứu.

 

...