TITA Research - Công ty Nghiên Cứu Thị Trường TITA - Market Research Vietnam

"Giải cứu" xói mòn hôn nhân

Tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng ở mức báo động. Nhiều bạn trẻ phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống hôn nhân khi chưa được trang bị những kiến thức tiền hôn nhân và khi mâu thuẫn phát sinh đã dẫn đến những hệ lụy.

Vừa qua, tọa đàm “Xói mòn hôn nhân, làm sao để tránh?” do Báo Phụ nữ TP.HCM tổ chức, TS. Nguyễn Thị Bích Hồng chủ trì diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) thu hút sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, với dự án “Đời sống hôn nhân gia đình đô thị”, Công ty Nghiên cứu thị trường TITA đã có một cuộc khảo sát khi chọn ngẫu nhiên 400 người đã lập gia đình ở TP.HCM và Hà Nội, từ 18 đến 55 tuổi. Kết quả, có 25% cảm thấy họ rất hạnh phúc với cuộc sống gia đình, 32% số người cảm thấy cuộc sống gia đình mình bình thường, không có gì đặc biệt. Con số này đã cho thấy những điều đáng suy ngẫm về bức tranh thực trạng đời sống hôn nhân hiện nay.

...

Bữa cơm một tô trong gia đình đô thị

Hôn nhân đi vào ngõ cụt là cụm từ mà nhiều người nói thay cho cái kết ly hôn. Xã hội nhìn vào lo lắng vì án ly hôn tăng nhanh, còn người trong cuộc thì có trăm ngàn lý do để nói về chuyện của mình.

Tại buổi tọa đàm “Xói mòn hôn nhân, làm sao để tránh?” do báo Phụ Nữ TPHCM và Công ty Nghiên cứu thị trường TITA tổ chức vào chiều ngày 12-3 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TPHCM mà trước đó đã có khảo sát mang tên “Đời sống hôn nhân gia đình đô thị” đưa ra nhiều con số đáng suy ngẫm.

...