TITA Research - Công ty Nghiên Cứu Thị Trường TITA - Market Research Vietnam

'Bom' nổ chậm trong hôn nhân từ chuyện vặt

Theo kết quả khảo sát mới nhất về Đời sống hôn nhân gia đình đô thị, đứng đầu bảng “lý do vợ khóc” là chuyện vợ chồng bất đồng quan điểm/cãi nhau (63%), trên cả lý do lo lắng cho kinh tế gia đình (42%).

Chiều 12-3, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM), TS Nguyễn Thị Bích Hồng, giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chủ trì tọa đàm Xói mòn hôn nhân, làm sao để tránh? Tọa đàm thu hút rất nhiều câu chuyện từ phía những người đã lập gia đình.

...

"Giải cứu" xói mòn hôn nhân

Tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng ở mức báo động. Nhiều bạn trẻ phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống hôn nhân khi chưa được trang bị những kiến thức tiền hôn nhân và khi mâu thuẫn phát sinh đã dẫn đến những hệ lụy.

Vừa qua, tọa đàm “Xói mòn hôn nhân, làm sao để tránh?” do Báo Phụ nữ TP.HCM tổ chức, TS. Nguyễn Thị Bích Hồng chủ trì diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) thu hút sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, với dự án “Đời sống hôn nhân gia đình đô thị”, Công ty Nghiên cứu thị trường TITA đã có một cuộc khảo sát khi chọn ngẫu nhiên 400 người đã lập gia đình ở TP.HCM và Hà Nội, từ 18 đến 55 tuổi. Kết quả, có 25% cảm thấy họ rất hạnh phúc với cuộc sống gia đình, 32% số người cảm thấy cuộc sống gia đình mình bình thường, không có gì đặc biệt. Con số này đã cho thấy những điều đáng suy ngẫm về bức tranh thực trạng đời sống hôn nhân hiện nay.

...