TITA Research - Công ty Nghiên Cứu Thị Trường TITA - Market Research Vietnam

Đằng sau những “quả bom” ly hôn

Nhiều năm qua, ngành tòa án liên tục báo động về tình trạng án ly hôn tăng đến chóng mặt với tỉ lệ kết hôn/ly hôn khoảng 3/1, tức cứ ba cặp kết hôn thì một cặp ly hôn.

Đằng sau “quả bom” ly hôn này có sự góp tay từ những hành vi gây xói mòn hôn nhân của chính người trong cuộc.

Khảo sát ngẫu nhiên 400 người đã kết hôn từ 18 đến 55 tuổi tại Hà Nội và TP.HCM, dự án “Đời sống hôn nhân gia đình đô thị” (do Công ty nghiên cứu thị trường TITA phối hợp với các chuyên gia tâm lý thực hiện) đã đưa ra những cảnh báo đáng lo về sự “mong manh, dễ vỡ” của các gia đình đô thị.

...

Nhiều phụ nữ Hà Nội và TP HCM giả vờ thỏa mãn khi gần chồng

Khảo sát trên 400 người ở Hà Nội và TP HCM cho thấy 31% các bà vợ “thỉnh thoảng giả vờ thỏa mãn” để chồng không mặc cảm.

Đây là một phần trong kết quả của khảo sát Đời sống hôn nhân gia đình và đô thị do công ty nghiên cứu thị trường TITA thực hiện trong giai đoạn 2015-2016 vừa được công bố. 400 người với tỷ lệ nam nữ bằng nhau trong độ tuổi 18-55 đã lập gia đình ở Hà Nội và TP HCM tham gia khảo sát.

Trong phần hỏi đáp về chuyện riêng tư của vợ chồng, 31% các bà vợ, dù đang sống trong một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc hay rất bình thường, thừa nhận, thỉnh thoảng họ giả vờ thỏa mãn để chồng không mặc cảm. Trong khi đó chỉ có 16% các ông chồng cho biết đôi khi họ cũng phải “diễn kịch”.

...