• TITA Trọn Vẹn Yêu Thương 2015

  Hôm nay là ngày đặc biệt hơn những những ngày thứ hai tuần đầu tiên của tháng. Bởi không đơn thuần là một buổi họp về công việc, điều mà mọi người háo hức mong đợi đó chính là ban tổ chức “TITA trọn vẹn yêu thương” sẽ thông báo về chương trình từ thiện cho năm nay.

  Chương trình từ thiện này là sự kiện được mọi người mong đợi nhất trong năm. Nó khác hẳn với các sự kiện Year and party, company trip. “TITA Trọn vẹn yêu thương” không phải là một hoạt động vui chơi hay mang tính chất công việc, nghĩa vụ mà chương trình là hoạt động tự nguyện từ tấm lòng thiện nguyện của mỗi người nhằm mang đến niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn.

  Mở đầu, là một câu chuyện đầy ý nghĩa của đại diện ban tổ chức, chuyện kể lại một trải nghiệm khiến bạn nhớ mãi khi đã lỡ soi xét một cụ ông trong 1 lần từ thiện trước đó. Qua câu chuyện bạn muốn nhắn nhủ rằng chúng ta hãy tham gia chương trình bằng cả tấm lòng, chúng ta cứ chia sẻ yêu thương và không nên quá xét nét những hoàn cảnh đó có xứng đáng nhận quà của chúng ta không. Có như vậy việc làm của chúng ta mới thật sự “trọn vẹn” như cái tên của của nó.

  Phần trình bày tiếp theo của các thành viên ban tổ chức khi thì rộn rã tiếng cười với chương trình “cây nhà lá vườn” và “hả miệng mắc quai” khi thì lắng đọng với “mãnh ghép yêu thương”. Lẫn trong tiếng cười tưởng chừng chỉ là trò chọc ghẹo làm khó ban tổ chức, thể hiện rất rõ những dự định toan tính của từng thành viên, ngay tức khắc mọi người đã nghĩ tới chuyện sẽ mang gì từ vườn nhà mình để đóng góp cho chương trình. Hay dù nam hay nữ đều muốn chính tay mình thực hiện ngay những mãnh ghép.

  Kết thúc buổi trình bày là hoạt động bán trái cây của ban tổ chức, từ những trái thơm được ban tổ chức vào tận vựa, xuống tận ghe mua trong chuyến tiền trạm, tới những trái khổ qua được hái từ vườn của người họ hàng thoáng chút đã được các bạn trong công ty ủng hộ hết và còn vương vấn bằng câu trách móc thật đáng iu “mọi người mua gì mà nhanh quá mình chưa kịp mua đã hết sạch…”

  Tinh thần “TITA trọn vẹn yêu thương” là thế đấy, lúc nào cũng thật nồng nhiệt, cho dù đôi chỗ ban tổ chức giữ bí mật không cho biết lý do, nhưng mọi thành viên trong công ty vẫn làm theo yêu cầu bằng cả tấm lòng không chút ngần ngại, vì mọi người tin rằng dù ban tổ chức có làm gì đi nữa chắc chắn cũng không ngoài mục đích rất tốt đẹp của chương trình là lan tỏa tình yêu thương một cách trọn vẹn nhất.

  BTC - Kim Chi