• TITA - Trái tim thiện nguyện

  Đến hẹn lại lên - TITA Trọn Vẹn Yêu Thương mùa thứ ba được khởi động với thật nhiều hào hứng và bất ngờ. Như thường lệ, mọi năm chương trình của chúng tôi được diễn ra tại 2 thành phố là HN và HCM. Mỗi vùng sẽ tự chọn điểm đến và hành trình đi của riêng mình. Nhưng năm nay sẽ đặc biệt hơn là chúng tôi 4 thành viên của văn phòng HN sẽ vào HCM và cùng tới 1 địa điểm để tham gia hoạt động từ thiện và còn 1 hoạt động cũng sôi nổi hấp dẫn không kém “Sinh nhật tròn 5 tuổi của công ty” một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của công ty cùng năm tháng.

  Vòng chuẩn bị diễn ra với rất nhiều hoạt động nhằm kêu gọi gây quỹ cho chương trình. HN do quân số ít ỏi nên chúng tôi sử dụng hình thức “tích tiểu thành đại”, bán hàng nhanh 1 vốn 4 lời với trà đá – sữa đậu nành. Hàng ngày vào sáng sớm chị Đoàn Trang chịu trách nhiệm đun nước mang lên công ty, chị Kim Trang chịu trách nhiệm mua đá và sữa đậu nành còn tôi chịu trách nhiệm pha chế sữa đậu nành. Tất cả mọi hoạt động đêù được chúng tôi hào hứng tham gia với 1 cảm giác vui vẻ, hạnh phúc vì hơn ai hết chúng tôi đều hiểu rằng mỗi một hành động, mỗi một cốc nước chúng tôi uống đều có ý nghĩa là đóng góp 1 phần nhỏ cho 1 hoạt động lớn.  Một hoạt động mới lạ của  chương trình năm nay dành cho cả 2 vùng đó là làm đồ handmade, một loại đồ thủ công khéo léo, độc đáo, lạ mắt, thể hiện được tâm huyết tình cảm của người làm. Sau đó những món đồ này sẽ được mang ra đấu giá để tăng thêm vốn cho chương trình. Hoạt động diễn ra sôi nổi, nhiệt tình với sự tham gia của tất cả các thành viên trong ngôi nhà TITA và số tiền quyên góp được dường như tỉ lệ thuận với công sức và tâm huyết của tất cả chúng tôi.

  Và ngày đi cũng đến, 15h30 phút ngày 2/10 chúng tôi lên đường. Trên đường ra sân bay để vào HCM chúng tôi hào hứng hát lại ca khúc “Tôi yêu Việt Nam” một bài hát trong chương trình gala sinh nhật công ty của đoàn HN. Khi vào đến HCM tất cả chúng tôi đều bất ngờ khi vừa đến cổng văn phòng CLT là anh em bạn bè trong công ty đứng chờ đón chúng tôi. Một cảm giác bất ngờ, hạnh phúc và cho chúng tôi cảm thấy ấm áp, gần gũi như mình được trở về ngôi nhà thân yêu. Buổi tối vui vẻ nhưng mọi người vẫn không quên nhắc nhau ăn nhậu có điểm dừng để sáng mai chúng mình còn cùng nhau giữ gìn truyền thống tốt đẹp được duy trì nhiều năm: Xuất phát đúng giờ. Và, đúng 6h sáng hôm sau xe của chúng tôi bắt đầu lăn bánh. Đoàn chúng tôi được chia làm 2 tốp, 1 tốp do chị Trâm dẫn đầu đi đến Trại Phong Bình Minh và sau đó tất cả chúng tôi cùng tập trung tại một địa điểm là xã Sơn Mỹ để cùng tham gia vào 1 hoạt động mà chúng tôi đã ấp ủ lâu nay. Tại xã Sơn Mỹ chúng tôi cùng đến chia sẻ với 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 1 trái tim thiện nguyện. Tôi được xếp vào team 1 và cùng  đến với  3 hộ gia đình với 3 hoàn cảnh khác nhau. Tay trao tay những món quà nhỏ bé nhưng mang đậm ân tình chúng tôi muốn gửi trao “Một niềm tin và khát khao. Một ngày mai thật sáng tươi” như lời bài hát mà chúng tôi vẫn thường nghêu ngao ca vào những lúc chuẩn bị cho chương trình này. Lúc này mọi mệt mỏi trong tôi sau một chuyến đi dài dường như đều tan biến và thay vào đó là một cảm giác thật khó diễn tả bằng lời…

  DSC_0764

  IMG_4551

  100_0262

  DSC_0862

  DSC_3362

  Mỗi một hoạt động, một chương trình mà chúng tôi tham gia dường như đều giúp mọi người thêm gắn kết, thêm yêu mến và  hiểu về nhau nhiều hơn. Tôi thầm cảm ơn chương trình này đã cho tôi may mắn đó: “TITA – Trọn vẹn yêuthương – Yêu thương trong từng khoảnh khắc”.

  Hương Giang – DP