• Thiện nguyện không biên giới

  “Không biết mình bán những thứ này thì có ai mua không? Mọi người có chê không? Hồi giờ mình chưa bao giờ đi bán hàng nên không biết mình sẽ bắt đầu như thế nào đây?” Hàng loạt những câu hỏi cứ nhảy múa trong đầu chúng tôi mãi cho đến ngày diễn ra phiên chợ bán hàng của nhóm tôi theo kế hoạch của BTC.

  Nhiệm vụ phải bán “cây của nhà, lá của vườn nhà” lại chỉ được bán đúng ngày chỉ định thì quả là một đánh đố cho tất cả mọi người trong gia đình TITA nói chung, và của thành viên nhóm chúng tôi nói riêng. Các bạn biết vì sao không? Đó là không biết đến ngày nhóm mình bán thì những cây, lá, quả trong vườn có đợi được đến đó, hay là phải leo vào nồi canh rồi vì không thể đợi quá lâu (trong trường hợp này thì chờ đợi không phải là hạnh phúc)! Và liệu chúng có kịp ra lứa mới? Ôi đau đầu thật nha!

  Thế nhưng ông trời không phụ lòng người muốn làm từ thiện! Kết quả thu hoạch rau, củ, quả, trái, lá… của nhóm chúng tôi thật là hoành tá tràng. Nào là “măng khô sợi nhớ sợi thương” do chính tay người mẹ …….chồng (năm nay bà đã ngoài 80) yêu thương của 1 thành viên trong nhóm tỉ mỉ mua từng kg măng tươi về, loại bỏ phần măng già, cắt thành từng cọng mỏng rồi phơi khô (20 kg măng tươi mới thu được hơn 1kg măng khô), mà phải phơi cho được 3 nắng gắt mới ngon. Chúng tôi đặt tên món măng khô là măng sợi nhớ sợi thương vì ăn 1 sợi là nhớ tới hình ảnh bà ngồi cặm cụi cắt, gọt. Ăn 2 sợi lại thương bà sức khỏe yếu nhưng vẫn không nề hà bệnh tuổi già, làm nên những sợi măng chất lượng (non toàn tập, không bỏ 1 cọng nào) cho chúng tôi.

  mangkho

  Nào là “chuối nhịp đập”, do chính 1 thành viên trong nhóm chúng tôi tự tay cuốc đất, vun xới, đào bới, trồng để bây giờ chúng tôi được thưởng thức những thành quả đầu tiên. Cũng chính lý do đó nên những nải chuối này được chúng tôi gọi đùa với nhau là chuối còn……..”zin”. Từng cây chuối lớn lên theo từng nhịp đập của con tim, hòa vào từng hơi thở của chủ và lại đóng góp chính mình vào hoạt động thiện nguyện của chủ.

  cuong2

  Nào là trứng gà ta “trân quý”, chuối sấy khô ngon không khác gì ngoài tiệm, cà tím, đậu phộng, lá chè xanh, mướp, tắc dừa dứa,…được mỗi thành viên trong nhóm hái trong vườn nhà mình và cả vườn nhà ………người ta để tạo nên phiên chợ cuối cùng trong hoạt động “CÂY NHÀ LÁ VƯỜN” của đại gia đình TITA với hơn 20 mặt hàng đủ các loại.

  Mở màn cho phiên chợ của nhóm chúng tôi là món bánh bôt lọc gói lá chuối trong vườn nhà tôi. Tôi cứ sợ rằng không biết có ai mua không nên chỉ làm số lượng vừa đủ cho mỗi thành viên trong gia đình TITA dùng thử. Nhưng màn chào sân thật sự ấn tượng vì tất cả mọi thành viên đều ủng hộ hết mình, lại còn tiếc vì phục vụ quá it. Đó chính là động lực để cả nhóm chúng tôi tung ra toàn bộ các mặt hàng.

  hinh3

  Yêu sao những thành viên trong đại gia đình TITA. Bất cứ hoạt động nào được khởi xướng đều được tập thể thành viên hưởng ứng hết mình. Mỗi người không ai bảo ai nhưng tất cả đều cho đi cả tấm lòng và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Mong sao ngày càng có nhiều bàn tay vươn ra hàn gắn thêm một mảnh đời khó khăn để cuộc sống này thêm ý nghĩa.

  Đại diện nhóm 4