• Phiên chợ mùa Yêu Thương - Cộng hưởng của những trái tim

  Lại một mùa Phượng nữa qua đi, những hồi trống trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Với TITA một mùa Yêu Thương lại tràn về, chuẩn bị nào sách, nào vở nào đồ dùng học tập đưa con tới trường, tôi là thành viên của nhóm thiện nguyện 2 không khỏi chạnh lòng suy nghĩ giờ này ở đâu đó xung quanh ta còn biết bao những em nhỏ không được cắp sách tới trường, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm, và những cụ già ngồi ôm gối vì lạnh do những mái nhà đã cũ, những vách tường đã mục, những cột – kèo đã hư mặc kệ cho mưa bão hoành hành vì không có tiền để sửa sang lại. Đó là suy nghĩ của riêng tôi, còn với TITA đây là một trách nhiệm đối với xã hội và cũng là mùa thứ 4 TITA sưởi ấm những trái tim bằng trái tim của mình.

  11   22

  Vắng mặt trong buổi họp do bận công việc, nhưng tôi tôi được trưởng nhóm gửi đầy đủ thông tin qua email. Và tôi cũng biết hôm nay sẽ là phiên chợ của nhóm 2 diễn ra, trong lòng nghĩ thế nhưng cũng chẳng phụ được gì cho nhóm do chiếc “Đĩa” của tôi có vấn đề…

  33  44

  Để có được trái cây và rau củ quả còn tươi ngon cho kịp phiên chợ sáng là cả một sự cộng hưởng từ nhiều trái tim. Đứng nhìn theo chiếc xe đò lao đi còn để lại một vệt khói trắng dài theo con đường (cô…mẹ Ý) bần thần chưa muốn về vì lo mớ rau củ quả liệu còn tươi ngon khi phải trả qua quãng đường dài hơn 300km. Để cho phiên chợ được sung túc phải dậy từ khá sớm cô ra vườn hái được 120 trái đậu que đầu mùa do nhà tự trồng , giật mình khi thấy chú sâu màu xanh đang vươn mình chào buổi sáng (đậu sạch 100% nhe bà con), bó đậu xong cô qua vườn Atiso nhưng mới được ½ vụ lên bông còn quá nhỏ chưa thể thu hoạch cô quay sang đám ớt hái được 300 trái, những trái ớt tự tay cô chăm sóc nhìn mập mạp mới ngon làm sao. Cầm tờ giấy danh sách con gái đưa trước hôm xuống Sài Gòn thấy những mục vẫn còn thiếu cô chạy qua nhà chú hàng xóm kế bên, trình bày một hồi cô nhận được ½ bao chanh dây không tốn tiền mua, vừa vác bao chanh tới nhà thấy cô bạn học cấp 2 của con cũng đèo 2 thùng to trên chiếc xe máy hỏi ra mới biết đó là 1 thùng bông cải và 1 thùng hồng giòn mà Ý nhờ bạn mua gúp nhưng người bạn này lại có bạn làm vựa trái cây lên cũng ủng hộ miễn phí luôn. Đã gần tới giờ xe chay thấy trong nhà còn 2 chai mật ong và cô lấy luôn đóng vào chiếc thùng để gửi trọn yêu thương của mình. Còn đậu phộng thì phải chuẩn bị từ hôm

  Đúng 11h55 chiếc điện thoại reo vang đầu dây bên kia giọng người đàn ông nói như ra lệnh: Qua Lê Hồng Phong nhận hàng từ Đà Lạt nhe, không kịp bữa cơm trưa vì ăn sẽ trễ giờ Triều lật đật chạy qua bến xe. Trời buổi trưa nắng như thiêu chiếc áo lấm tấm những giọt mồ hôi nhưng lúc đó trong lòng rạo rực cho phiên chợ lên ánh nắng cũng không ngăn được trái tim thiện nguyện của mình. 3 thùng trái cây khá nặng mỗi thùng cũng đến ½ của 30kg cũng được chuyển về phiên chợ dung giờ.

  Phiên chợ diễn ra chóng vánh, Tùng không kịp cân cho khách hàng của mình, Thư thì ghi lại số lượng bán ra, bịch đậu phộng do bàn tay điêu luyện nấu bằng nồi áp suất của bạn Ý, nồi áp suất của nhà bạn Thùy mang lên cho bạn mượn từ hôm trước cũng đã hết. Những tiếng la ó mà chỉ có ổ phiên chợ của TITA mới có. Chỉ trong khoảng 15 phút số trái cây đã hết, xách những bịch trái cây trên tay mà lòng ai cũng thấy thật nhẹ nhàng hạnh phúc . Sở dĩ số hàng hóa hết nhanh là mọi người đã trao gửi ½ trái tim yêu thương của mình, đúng như tờ menu của nhóm do tam ca Ý + Thư + Liên tạo cho nhóm.

  Nguyễn Mậu Sinh (Nhóm 2)