• Một mùa yêu thương trọn vẹn

  Không nhớ ai đã từng nói: “Khi một tâm hồn mở ra để đón tình yêu thì bỗng dưng có hàng ngàn cách để biểu lộ tình yêu ấy”. Tình yêu ở đây không chỉ gói gọn trong gia đình, bạn bè hay những người thân, mà tình yêu đó là tình yêu trong phạm trù rộng lớn hơn, yêu cuộc sống, yêu con người …..

  TITA Trọn Vẹn Yêu Thương là một trong hàng ngàn cách để thể hiện tình yêu giữa người với người, đó là sự tự nguyện cũng như phần nào đó là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Con người ai sinh ra cũng bình đẳng như nhau,nhưng có những người may mắn hơn một chút, họ có một cuộc sống dễ chịu hơn những người khác, ngược lại có những người không may mắn họ bị những khó khăn,bất hạnh trong cuộc sống nhấn chìm. Qua thực tế chúng tôi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, có những người phải đấu tranh từng ngày với tử thần để dành lấy sự sống nhưng họ vẫn kiên cường, họ vẫn luôn có niềm tin vào cuộc sống với hy vọng nào đó cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn.

  Chúng tôi tìm đến những hoàn cảnh khó khăn thông qua những tin tức trên báo chí cũng như do mọi người chia sẻ trên mạng xã hội, nếu như khi đọc chúng tôi thấy thương cảm một thì khi chứng kiến tận mắt chúng tôi thấy thương cảm mười, lúc đó chúng tôi mới thấy được những bài báo những chia sẻ cũng không nêu hết được hoàn cảnh và những khó khăn mà họ gặp phải. Chúng tôi thấy mình phải làm điều gì đó.

  Do số lượng người ít nên chúng tôi vận động cũng như triển khai chương trình quyên góp với toàn bộ nhân viên của công ty. Khởi đầu với hình thức bán nước giải khát ngay tại công ty với mức giá chấp nhận được. Không khí tại công ty khi phát động chương trình trở lên sôi động hơn, ai cũng vui vẻ tham gia ủng hộ, tiếng cười nói ngập tràn khắp nơi. Do là hoạt động tình nguyện nên mọi người rất nhiệt tình, nhiều bạn còn trả thừa tiền mà không lấy tiền trả lại, nguồn thu lại không nhiều nhưng điều đó thể hiện được tấm lòng của mọi người, họ vẫn luôn sẵn sàng giang tay góp một chút công sức nhỏ bé để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình

  Sau đó chúng tôi nảy ra ý kiến bán đồ ăn trưa để phục vụ mọi người trong những ngày có CLT, mỗi suất ăn trưa chúng tôi không chỉ mang đến những bữa ăn ngon lành, giàu dinh dưỡng cho mọi người mà qua đó cũng có thêm khoản thu nhập để ủng hộ chương trình.

  Những bữa ăn trưa tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng mọi người vẫn tiếp nhận nó và thưởng thức một cách ngon lành, mọi người cũng không còn phải đi mua cơm giữa thời tiết oi bức hoặc ra những quán ăn xa xôi vì bây giờ đồ ăn được phục vụ tận nơi với thái độ phục vụ nhiệt tình,tận tâm. Trong mắt mọi người chúng tôi có thể thấy được niềm vui – niềm vui không chỉ vì có bữa ăn ngon mà đó là niềm vui vì biết mình đã có thể giúp đỡ được những người khó khăn hơn mình.

  Những đồ uống giải khát, những bữa ăn bổ dưỡng mặc dù đóng góp không nhiều nhưng cũng mang đến một mùa yêu thương cho những tâm hồn bất hạnh qua đó phần nào giúp họ có thêm niềm tin trong cuộc sống.

  TITA Hà Nội