• Hồi ức về mảnh ghép mang hai chữ "Yêu Thương"

  “Bởi ngông cuồng nên mới là tuổi trẻ

  Nếu không điên bây giờ, sau này sẽ già mất.”

  (Trích dẫn)

  Theo tôi, “điên và dại khờ” là một đặc quyền của tuổi trẻ - điên cuồng theo một ý nghĩa tích cực, thứ điên cuồng giúp ta tìm được bản thân mình, được sống và theo đuổi ước mơ, hoài bão. Và đã có lúc, thứ “điên cuồng” ấy trong tôi mất đi, thay vào đó là những tấp nập, bộn bề của cuộc sống hàng ngày. Nhưng rồi…khi được trải nghiệm hoạt động mang tính cộng đồng trong công ty, tôi thấy mình như trẻ lại, muốn viết nhiều hơn, muốn bộc lộ cảm xúc mà tôi có được, thông qua chương trình - “Mảnh ghép yêu thương”.

  Ban đầu, trên tay tôi chỉ là những tấm giấy nhiều màu sắc, nó phẳng phiu và vô hồn. Nhưng khi tôi bắt đầu uốn nắn, truyền vào nó những tình cảm ước nguyện của mình, tôi cảm thấy vui hơn và việc mình làm mang nhiều ý nghĩa hơn. Bạn và tôi có lẽ luôn tò mò chẳng biết cái bí mật mà ban tổ chức cứ úp úp mở mở ngay từ khi phát động chương trình là cái chi chi. Nhưng dù thành phẩm đó có là gì đi nữa, chúng ta luôn nhận ra được niềm vui trong cuộc sống nhiều lúc thật giản dị, đôi khi nó chỉ là một lời hỏi han: “gấp xong chưa?”, “gấp được nhiêu rồi?”; đôi khi nó chỉ là sự đoàn kết, góp sức giữa mọi thành viên trong công ty để đem lại niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội; đôi khi nó chỉ là một nụ cười động viên nhau; và đôi khi nó chỉ là tình yêu thương đong đầy của những trái tim tràn đầy “máu nóng”. Và chính những điều nhỏ nhất đó tạo nên TÌNH NGƯỜI – TRỌN VẸN.

  yeuthuong

  Tôi chỉ mong càng ngày mình càng có thêm nhiều niềm vui như thế, sẽ có thêm nhiều nhiều hoạt động từ thiện, như vậy sẽ tăng nhiều hơn những chuyến đi yêu thương, trải rộng hơn sự san sẻ kịp thời đến nhiều hoàn cảnh bất hạnh… Hãy sống và cho đi, để không hối tiếc, tạo nên cuộc sống “cộp mác” của riêng mình.

  Lam Thùy