• Con số yêu thương 9484

  Mỗi năm vào những ngày Sài Gòn đón những cơn mưa chuyển mùa cũng dịp tất cả những thành viên trong công ty cùng tham gia chương trình TITA TVYT. Khoảng thời gian lắng đọng cùng nhau chia sẻ với những con người nơi mà có những hoàn cảnh khó khăn do bệnh tật, nghèo khó. Nơi có những con người làm lụng vất vả những để có được từng bữa cơm. Nơi có những người cha người mẹ tuổi đã xế chiều vẫn sớm tối bên nhau kéo từng bụi củi bên sông, bắt từng con cá, và kiếm từng 2000 đồng lời mỗi ngày nhưng phần tiền lời đó không cho mình mà dành dụm đi giúp đỡ khi có bạn trong xóm bị bệnh.

  Chúng tôi là những người đầu tiên được chia sẻ và cảm nhận những hoàn cảnh khó khăn và muốn làm ra những chương trình ý nghĩa để cùng nhau hướng về yêu thương. Năm nay lại có một cảm giác ngoài háo hứng chờ đợi còn có một chút lo lắng với tiêu chí khuyến khích tất cả các thành viên trong công ty cùng tham gia. Một chương trình chung tay đã được ra lò. Khi nhìn những cọc giấy bé bé iu iu đầy màu sắc nhưng theo đó là những khó khăn vì số lượng miếng gấp quá nhiều.

  Cảm giác bồi hồi và lo lắng trước khi brief cho thành viên BTC và sau đó là tất cả những thành viên văn phòng HCM. Len lén quan sát biểu hiện của mọi người thì thật sự rất lo lắng. Haizz không biết có vượt qua con trăng này không. Nhưng sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các thành viên đã vượt qua sự mong đợi. Trên gương mặt mỗi người có chút tò mò, có chút háo hức tạo nên không khí demo có chút khởi sắc tuy phần giới thiệu chỉ nói được câu “… đây là giấy”

  Mảnh ghép yêu thương cụm từ đã nói lên được khá nhiều ý nghĩa của nó. Từ những mảnh ghép nhỏ gắn ghép lại tạo nên những yêu thương. Chỉ là một việc đơn giản nhưng khi kết hợp lại nó cho ra thành quả ở chính những người tham gia

  Bên cạnh đó không thiếu những câu chuyện thật dễ thương khi gấp: Bạn thì vừa xem bóng đá vừa gấp, Bạn thì ăn xong giờ trưa cũng tranh thủ gấp được 20 miếng, Bạn thì bận việc nhưng khi chuẩn bị giao đã thức gần 2h sáng để có được những miếng gấp đầu tiên, Có bạn huy động những người trong gia đình và những bạn phỏng viên mỗi khi lên văn phòng cũng tranh thủ gấp gấp xếp xếp, Bạn thì tuy bận nhưng cũng gấp được 3 miếng, Bạn thì vừa nghe điện thoại công việc vừa tranh thủ gấp ...  

  9484  

  Một ngày sau khi BTC phát động chương trình đó là một đêm xếp gấp và sáng hôm sau hầu hết tất cả các thành viên đều cho ra một thúng hoặc những cây với những mảnh ghép dài hoằng và hỏi hang nhau “gấp đúng chưa?”, “gấp đẹp không?” “gấp bị ghiền đó nhe!”, “gấp con hạt á hay gấp con công?”, “gấp làm gì thế?” “gấp được nhiêu rồi”… Dự định chỉ có 6000 miếng cho cả 4 nhóm nhưng do một số trục trặc về “sự đếm” và “hàng tồn” của thành viên BTC nên số lượng gấp của 4 nhóm lên đến  9484 miếng gấp. Và kết quả là timing của chương trình đã được rút ngắn đáng kể chỉ trong 1 tuần với con số lý tưởng là 13.500 chưa trừ những “bé bị bỏ rơi rớt do bị thủ tiêu :D ”. Đó là động lực và cũng là áp lực để tạo nên thành phẩm.

  Hoàng Oanh – BTC