• TITA Trọn Vẹn Yêu Thương - Lần 1

    - “TITA Trọn vẹn yêu thương”  lần thứ 1, được khởi động vào tháng 10 năm 2012 với việc đi thăm hỏi, tặng quà và lắng nghe sự chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống của hơn 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các ấp nghèo của Huyện Cần Giờ.

    - Với sự năng động của Ban Tổ Chức gồm bạn Thành, bạn Trinh và bạn Trưởng, các bạn đã tổ chức quyên góp trong nhân viên bằng cách thực hiện chương trình ”Thể hiện yêu thương qua việc nuôi heo đất mỗi ngày”.  Toàn thể nhân viên được chia thành 4 nhóm, cùng thi đua nuôi heo đất xem nhóm nào nuôi heo giỏi nhất. Mỗi ngày, công ty đều được chứng kiến những hình ảnh rất đáng yêu từ việc các bạn trích một phần tiền ăn sáng, tiền uống cà phê của mình và cẩn thận gấp những tờ tiền cho vào heo đất kèm với nụ cười hạnh phúc, hay là cứ thi thoảng  lại có bạn cầm lần lượt từng con heo đất của mỗi nhóm lên lắc lắc và vận động các bạn cho heo ăn kẻo heo của nhóm mình ốm hơn heo của nhóm bạn, … Và ngày đập heo đất với cảm xúc dâng trào khi ngồi đếm từng tờ tiền chẳng, tiền lẻ và cả tiền xu vì các bạn hiểu rằng dù chẳng hay lẻ, những đồng tiền này đều mang ý nghĩa rất lớn đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

    - Và giờ khởi hành cũng đã điểm, đúng 6h30’ ngày 5/10/2012, các bạn đã tập trung đầy đủ tại công ty. Các nhóm nhận những phần quà và danh sách các gia đình mình sẽ ghé thăm. Kể từ lúc đó, mỗi nhóm sẽ tự bảo quản, khuân vác và vận chuyển những phần quà của nhóm mình nhằm đảm bảo quà sẽ đến tay các hộ gia đình. Sau gần 2 giờ, đoàn đến bến đò xã An Thạnh các bạn mỗi người đều nhiệt tình tay xách nách mang chuyển quà xuống đò. Con đò tròng trành như tăng thêm thử thách với các bạn người thành phố.

    - Các nhóm tỏa ra đi thăm các gia đình, 40 gia đình là 40 hoàn cảnh khác nhau, nhưng hầu hết hoàn cảnh nào cũng đáng nhận sự cảm thông và chia sẻ. Nào là hình ảnh hai cụ già không còn sức lao đông nhưng phải tự chăm sóc cho nhau bên bữa cơm chỉ có nước kho và tô canh nhạt  vì con cái đứa nào cũng nghèo. Hay là hình ảnh mái nhà tranh vách lá nền đất của đôi vợ chồng trẻ, nhà dột nát phải che trước chắn sau nhưng treo đầy giấy khen của những đứa con ham học. Và đặt biệt là có gia đình cha mẹ đều bệnh nằm một chỗ, mọi việc trong nhà đều trông chờ vào những đồng lương ít ỏi từ việc làm thuê làm mướn người con gái lỡ thì vì mãi lo cho cha mẹ, vậy mà hôm chúng tôi ghé thăm chị còn đang đi giúp không công vào việc xây nhà tình thương cho gia đình một người hàng xóm… Có đi mới thấy thương lắm những hoàn cảnh kém may mắn.

    - Kết thúc chuyến đi, không ai bảo ai các bạn đều tự nhủ rằng mình sẽ cố gắng làm được nhiều điều hơn nữa để vung đắp tinh thần “trọn vẹn yêu thương” với những mảnh đời bất hạnh.