• Teen Việt thoáng với chuyện ấy nhưng thích trinh tiết

  43% học sinh cấp 2 và 3 đã có người yêu ủng hộ quan hệ trước hôn nhân, cho rằng sex là chuyện bình thường khi yêu.

  Theo kết quả cuộc khảo sát "Hành vi tuổi teen đô thị" do Công ty nghiên cứu thị trường TITA thực hiện từ tháng 6 đến nay, có 43% học sinh cấp 2 và 3 đã có người yêu cho biết ủng hộ quan hệ trước hôn nhân. Với những em chưa có người yêu, 15% cho rằng sex là chuyện bình thường khi yêu, 14% nói sẵn sàng làm tất cả theo mong muốn của người yêu.

  Khảo sát này có sự tham gia của 400 học sinh cấp 2 và 3 được lựa chọn ngẫu nhiên ở Tp. HCM và Hà Nội, trong đó tỷ lệ nam - nữ tương đương nhau.

  Qua kết quả nghiên cứu, ông Phan Quang Thịnh, trưởng dự án nhận xét: "Cách nhìn của giới trẻ ngày nay về tình yêu, tình dục khá thoáng và ngây thơ". Có đến 24% các em trả lời “luôn yêu theo tiếng gọi của trái tim”.

  Hơn nữa, quan niệm của các em về độ tuổi quan hệ tình dục sớm hơn, xu hướng sex trước hôn nhân được teen dễ dàng chấp nhận hơn, đặc biệt là những em đã có người yêu.

  t1

  Khảo sát quan niệm tình yêu và tình dục ở tuổi teen (Màu xanh là hoàn toàn đồng ý, màu vàng là trung dung, màu cam là không đồng ý). Ảnh: TITA.

  Trong khi đó, những năm gần đây giới trẻ Việt Nam (từ độ tuổi 16 đến 23) đang rộ lên trào lưu đeo nhẫn trinh tiết để chứng minh rằng “Tôi còn trong trắng” hay “Tôi sẽ không quan hệ tình dục trước hôn nhân”.

  Nhẫn trinh tiết xuất hiện ở Mỹ vào đầu những năm 1990 trong cộng đồng tín đồ Cơ Đốc giáo và Tin Lành, với ý nghĩa “Tin tưởng rằng tình yêu đích thực sẽ chờ đợi, tôi xin thề trước Chúa, trước bản thân và gia đình, tôi sẽ giữ gìn trọn vẹn trinh tiết trước hôn nhân”. Đến nay, nhẫn trinh tiết nhanh chóng được các bạn trẻ trên thế giới và cả Việt Nam rất ưa chuộng.

  Theo đó, gõ từ khóa "purity ring" (nhẫn trinh tiết) trên công cụ tìm kiếm Google, chỉ trong 0,32 giây đã cho ra trên 2,8 triệu kết quả liên quan, điều đó cho thấy sự phổ biến của loại trang sức này.

  t2

  Nhẫn trinh tiết là niềm tự hào của các bạn trẻ khi đeo trên tay.

  Tại Việt Nam, ngay từ khi mới xuất hiện, loại trang sức này đã nhanh chóng được các bạn trẻ ưa chuộng, thậm chí còn lập cả “Hội những người đeo nhẫn trinh tiết” trên trang mạng xã hội.

  Chủ của một trong những cửa hàng đầu tiên tại Tp. HCM tự thiết kế bán loại trang sức này, Võ Thị Thùy Dung chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu bán nhẫn trinh tiết từ đầu năm đến nay, ban đầu ít người biết nên số lượng bán ra không nhiều, nhưng ngày càng nhiều bạn trẻ, chủ yếu là học sinh, sinh viên đến đặt mua".

  Chủ tiệm cho biết mỗi ngày bình thường cửa hàng bán được khoảng 2 hoặc 3 cặp, cao điểm bán đến 5-6 đôi nhẫn.

  (Trích Báo Gia Đình)