• Giỏi tiếng Anh giúp tăng thu nhập

  Giỏi tiếng Anh giúp tăng thu nhập

  Báo cáo của Công ty Nghiên Cứu Thị Trường TITA (Việt Nam) cho thấy, nhân viên giỏi tiếng Anh có mức thu nhập cao hơn 6-22% so với nhân viên không giỏi tiếng Anh cùng vị trí trong công ty.

  Nghiên cứu được thực hiện trên 200 doanh nghiệp Việt Nam và 200 doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh vào tháng 9/2014. Mỗi doanh nghiệp có quy mô từ 100 đến 500 nhân viên, hoạt động trong tất cả các nhóm ngành (sản xuất, bất động sản, xây dựng, dịch vụ, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu, phân phối, thương mại...) tại Việt Nam. Đối tượng nghiên cứu là nhân viên mọi cấp bậc, từ sinh viên mới ra trường cho đến nhân viên cấp cao, trợ lý, quản lý, giám đốc... trong các phòng ban.

  tienganh

  Tích cực rèn luyện tiếng Anh để tăng cơ hội việc làm, thăng tiến và thu nhập. Xem thêm tại đây

  Kết quả cho thấy, nếu hai ứng viên có trình độ chuyên môn như nhau cùng ứng tuyển vào một vị trí, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương cao hơn từ 6% (cấp bậc sinh viên mới ra trường) đến 22% (cấp bậc giám đốc) cho ứng viên giỏi tiếng Anh hơn.

  tienganh2

  Chênh lệch về lương giữa người giỏi tiếng Anh và không giỏi tiếng Anh trong cùng một công ty.

  Ngoài ra, nhân viên nói tiếng Anh lưu loát còn có nhiều cơ hội thăng tiến và cơ hội chuyển sang làm việc ở nhóm công ty trả lương cao. Với cùng một vị trí, mức lương của nhân viên giỏi tiếng Anh thuộc nhóm 25% công ty trả lương cao nhất nhiều hơn 4 triệu - 24 triệu đồng mỗi tháng so với nhân viên kém tiếng Anh thuộc nhóm 25% công ty trả lương thấp nhất thị trường.

  Nếu tính theo năm, mức chênh lệch thu nhập 7 triệu đồng mỗi tháng của 2 nhân viên giỏi và kém tiếng Anh sẽ tăng lên 84 triệu đồng mỗi năm. Cấp bậc càng cao, chênh lệch càng lớn. Chênh lệch 13 triệu đồng mỗi tháng của vị trí quản lý có thể lên tới 156 triệu đồng mỗi năm.

  tienganh3

  Người đi làm có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh mới dành cho người lớn bận rộn tại Wall Street English. Thông tin tại đây

  Tiếng Anh từ lâu được xem như lợi thế chiến lược khi đi xin việc. Đây cũng là yếu tố quyết định khi xét duyệt thăng chức, tăng lương. Vì thế, học tiếng Anh là một khoản đầu tư không rủi ro với “lãi suất” hưởng suốt đời. Sinh viên, người đi làm nên chú trọng rèn luyện tiếng Anh và lựa chọn phương pháp học phù hợp để chớp cơ hội thăng chức, tăng lương và vươn lên trong sự nghiệp.

  Nguồn: vnexpress.net